Bâng khuâng mùa hè

Cảm giác bâng khuâng lo lắng trước “ngã ba dường” vẫn còn nguyên vẹn trong kí ức. Nào là lời nhắn gửi của thầy hiệu trưởng, lời động viên của cô giáo chủ nhiệm, nhất là mong mỏi thiết tha của cha mẹ và người thân…Mẹ nói “Quyết định một lần cho cả cuộc đời đấy, con phải cân nhắc kỹ”, còn cha thì tâm lý hơn “ Nếu chọn đúng, con sẽ học tập hứng thú và rất thuận lợi, còn sai, phải làm lại mất thời gian, tốn tiền bạc và chẳng còn hào hứng nữa”.

 

Chọn ngành phù hợp với đam mê, phù hợp với năng lực và phù hợp với cả điều kiện kinh tế gia đình đấy là suy nghĩ “lý tính” của bản thân… thầy cô còn nhắc chúng tôi đừng bỏ qua nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, tức là việc làm sau khi ra trường nữa. Tôi đã chọn trường cao đẳng Bách Việt, nơi mà cách đây 5 năm, anh trai của mình đã học ngành quản lý nhà hàng khách sạn. Ngay khi đang học, anh đã được thực tập tại các khách sạn có uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, cả khách sạn Sealink, quên hương Bình Thuận của mình nữa, đặc biệt sau khi ra trường anh được nhận ngay vào làm tại khách sạn New World, một khách sạn đạt chuẩn 5 sao và khá nổi tiếng.

 

Không đi theo con đường của anh mình,tôi chọn học ngành Tiếng Anh thương mại vì thấy hướng phát triển của ngành học này. Hiện nay, tiếng Anh trở thành công cụ quan trọng trong giao tiếp khi đất nước ta mở cửa, giao lưu với thế giới. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ trở thành công dân toàn cầu, vì vậy học ngành này không chỉ có kỹ năng giao tiếp, mà giao tiếp trong kinh doanh, trong hoạt động kinh tế chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm tốt.

 

 

Sau một năm học tập và trải nghiệm tôi đã hoàn toàn hài lòng về sự quyết định của mình. Với tất cả sự thận trọng tôi khẳng định về chất lượng đào tạo ở Bách Việt; không chỉ ở phổ thông thầy cô mới tận tình, chu đáo chăm sóc và hỗ trợ học sinh đâu, khoa Tiếng Anh thương mại của chúng tôi và cả các khoa khác nữa đấy, thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường đều rất ân cần, tận tụy, làm việc chuyên nghiệp có tình và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng chúng tôi. Có bất cứ bâng khuâng, phiền muộn, lo lắng, kể cả những đều thầm kín, tôi đều có thể “thỏ thẻ” với cô Xuyến, thầy Huân phòng công tác sinh viên. Trong tháng 3, tháng của Đoàn, tháng Thanh niên, chúng tôi sẽ được thể hiện sức trẻ của mình tại thành phố biển Phan Thiết. Hai ngày vui chơi thỏa sức và một đêm lửa trại, chắc là hấp dẫn và sẽ để lại kỉ niệm thật đẹp của 3 năm học cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Và rồi, tháng tư lại về, trong cảm xúc ngập tràn trước mùa Hè nắng gió, từ sâu thẳm lòng mình tôi muốn khẽ khàng nói “ tôi yêu quý Bách Việt”, tôi thích thú với những gì mình đang nhận được từ nơi này!

 

TỰ TÌNH THÁNG 4 - SINH VIÊN CAO ĐẲNG BÁCH VIỆT

MT11 - Copy

Bài viết khác
Facebook chat