Cao đẳng Bách Việt: Sẽ đưa môn học Tiếng Đức vào chương trình đào tạo chính khóa

Đến dự buổi lễ ký kết thỏa thuận, có ông Willhelm Meyer -Tùy viên văn hóa lãnh sự quán nước Cộng hòa Liên bang Đức tại TP HCM, Ông Michael Flucht – Phó viện trưởng viện Goethe Việt Nam, PGS, TS Nguyễn Khang, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và đào tạo và ông Phạm Ngọc Thanh – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM.

Đại diện hai bên đã ký kết thỏa thuận, có sự chứng kiến của lãnh đạo Sở GD và ĐT TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Michael Flucht cho rằng: “Chúng ta gặp gỡ nhau ở đây hôm nay, không chỉ đơn thuần là để ký kết đào tạo, mà còn là một cột mốc mở ra một cánh cửa mới cho các em học sinh. Nhiệm vụ của các em là đi qua cánh cửa đó và phát triển chính mình”. Hiện tại, Nhu cầu lao động chuyên môn ngành điều dưỡng tại CHLB Đức đã được xác nhận là rất lớn và còn kéo dài. Thực tế các dự án thí điểm cho thấy lao động chuyên môn điều dưỡng Việt Nam phù hợp rất tốt với mảng công việc này. Nhiệm vụ này khó có thể thực hiện được nếu khả năng tiếng Đức hạn chế. Giao tiếp tiếng Đức với người được chăm sóc của các viện dưỡng lão là chìa khoá của thành công. Ngoài ra biết thêm một ngoại ngữ cũng là một thế mạnh nghề nghiệp và cá nhân. Viện Goethe Việt Nam dùng kinh nghiệm và chuyên môn của mình đồng hành và hỗ trợ nhà trường đưa chuyên môn tiếng Đức vào giảng dạy - ông chia sẻ thêm.

Ông Micheal Flucht giao lưu, chia sẻ với sinh viên khoa Y - điều dưỡng

Có mặt tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Thanh cũng đã động viên và ủng hộ nhà trường cũng như học sinh không ngừng cố gắng để tìm kiếm được những cơ hội tốt nhất sau khi học tiếng Đức. Nhiều ký kết về lao động đã được thỏa thuận với những đãi ngộ và chính sách tốt nhất ở Đức đang chờ đón các em.

TS Bùi Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách Việt cho biết: “ Sau thỏa thuận này, trường chúng tôi sẽ đưa môn học Tiếng Đức vào chương trình đào tạo chính khóa cùng với tiếng Anh trong khối kiến thức về ngoại ngữ của trường cho ngành Y – điều dưỡng. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, thỏa thuận được ký kết hôm nay sẽ được hai bên thực hiện nghiêm túc và phát triển mạnh hơn trong nhiều lĩnh vực, là nền tảng trong việc học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức – một đất nước đã có mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ 40 năm nay ”.

Ngành Y - điều dưỡng trường Cao đẳng Bách Việt nhiều năm nay đã xây dựng được niềm tin đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Sinh viên ngành Y - điều dưỡng đã đặt ra những thắc mắc, những câu hỏi dành cho ông Michael Flucht về việc học tập và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Buổi ký kết khép lại, cơ hội và thách thức mở ra cho sinh viên và nhà trường, đòi hỏi thầy cô và sinh viên phải nỗ lực và cố gắng không ngừng để có được thành công. 

Bài viết khác
Tiếp đón Công ty Benesse và Nghiệp đoàn Grop - Nhật Bản

Triển khai hợp đồng được ký kết với Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ nhân lực Việt Nam (Vimas JSC), ngày 07/08/2017 vừa qua Trường Cao đẳng Bách Việt đã có buổi tiếp xúc và trao đổi chi tiết hơn với hai đơn vị là Công ty Benesse và Nghiệp...

Xem thêm
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC

Sáng ngày 29/08/2017 tại Trường Cao đẳng Bách Việt đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và xuất khẩu...

Xem thêm
Facebook chat