CAO ĐẲNG BÁCH VIỆT

Chương trình “Tiếp sức Người lao động” và “Sàn giao dịch việc làm & Hướng nghiệp, Tuyển sinh” năm 20

 

Chương trình “Tiếp sức người lao động” do TT Hướng nghiệp, Dạy nghề & GTVL Thanh niên trực thuộc Thành đoàn Tp. HCM phối hợp cùng Đoàn Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn, Quận Đoàn 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Huyện Đoàn Hóc Môn, Báo Tuổi Trẻ và mở rộng phối hợp thêm các đơn vị công lập như: Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân; Trung tâm Dịch vụ Việc làm và hỗ trợ Doanh nghiệp các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố (HepZa), Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố,  Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhằm mục đích tuyên truyền lan tỏa thông tin nội dung chương trình đến với nhiều thanh niên, người lao động trên toàn Thành phố.

Chương trình này qua 5 năm thực hiện đã tiếp nhận được hơn 10.712 doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng, trên 85.980 chỉ tiêu tuyển dụng với nhiều ngành nghề đa dạng phong phú có mức lương từ 3 triệu đến 20 triệu đồng/ tháng; tổng lượt người đến tham quan, giao dịch về việc làm là 50.596 lượt. Tổng số lao động được tư vấn việc làm, nghề nghiệp là 31.557 lượt người. Tổng số lao động đăng ký tìm việc và giới thiệu đến doanh nghiệp phỏng vấn là 24.320 lao động. Trong đó, lao động có việc làm hoặc chờ thông báo kết quả chiếm tỷ lệ 35%.  Hỗ trợ thông tin về chổ trọ cho hơn 2500 trường hợp lao động với giá cả hợp lý.

Với mục đích của chương trình là giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động cùng nhiều ngành nghề phong phú đa dạng từ trình độ phổ thông đến trình độ cao, như kế toán, văn phòng, kinh doanh, kỹ thuật điện, cơ khí, điện lạnh, bán hàng, giao hàng, bảo vệ, công nhân sản xuất, công nhân may, giúp việc nhà...; tư vấn hướng nghiệp học nghề; hạn chế tình trạng “cò” việc làm hiện nay đang lừa gạt người lao động tại các bến xe trên địa bàn Tp.HCM đi làm những công việc khổ sai với mức lương thấp; chương trình còn hỗ trợ giới thiệu chỗ trọ với giá hợp lý; hướng dẫn các tuyến xe buýt và đội ngũ xe ôm uy tín thân thiện cho người lao động từ các tỉnh lên thành phố lập nghiệp.

Cơ hội có được việc làm đến với từng người

Đây là một nội dung mang tính thiết thực góp phần tiếp sức cho người lao động cảm thấy vững tâm hơn trên con đường mưu sinh lập nghiệp. 

Nguồn: Thành Đoàn TP HCM

Sinh viên Thiết kế thời trang với chương trình biểu diễn đồ án tốt nghiệp

Vào ngày 31/08/2017 vừa qua, trường Cao đẳng Bách Việt  đã tổ chức buổi trình diễn đồ án tốt nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Thiết kế thời trang khóa 9 của Trường.

Xem thêm
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC

Sáng ngày 29/08/2017 tại Trường Cao đẳng Bách Việt đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và xuất khẩu lao động cấp cao ra nước ngoài học tập...

Xem thêm
Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ 2017 Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ 2017

Sáng nay ngày 9/7, tại trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã diễn ra ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Ngày...

Xem thêm
Facebook chat