Cô ơi, chuyện không chỉ là tiền

           

             Tại tầng 4 của tòa nhà báo Tuổi trẻ, số 60A đường Hoàng Văn Thụ đã diễn ra cuộc gặp mặt đầy cảm động giữa “người trao”, “người nhận” và cả những “chất xúc tác” lẫn những người tham dự. Thành Đoàn, Báo Tuổi trẻ là đơn vị kết nối để “những tấm lòng cao quý” trao tặng cho học sinh, sinh viên ngành Y những suất học bổng với tên gọi “điểm sáng ngành Y”.

           

             Không hề “lớn tiếng” hay quan trọng, người ta chỉ nói vài câu giản dị, nhẹ nhàng: mong các em hãy thực hiện được tâm nguyện chăm sóc sức khỏe cho con người. Hãy vì cộng đồng, trong đó có người thân và chính mình nữa, học cho giỏi, tâm cho sáng, nghề thật thuần thục mà xứng với danh hiệu cao quý “người thầy thuốc” sau khi ra trường.

           

             Tôi nhìn thấy những ánh mắt ầng ậc xúc động. Một sinh viên trường Cao đẳng Bách Việt rụt rè chạy lại bên tôi, cô giáo đang giảng dạy khoa điều dưỡng của trường để bày tỏ cảm xúc nóng hổi của mình “cô ơi! Gia đình em rất nghèo, em đang cần tiền trang trải học phí thì được nhận số tiền này. Như được ly nước mát khi đi đường nắng nóng, nhưng hơn cả số tiền lớn này, em cảm nhận đó là tình yêu thương, sự gửi gấm của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức, của các cô chú, thầy cô đối với em; em vui lắm, nhất định chúng em sẽ vượt khó để học thât giỏi, xứng đáng với sự tin yêu này”. Tôi chẳng ngăn được dòng nước mắt hạnh phúc và chỉ biết siết chặt tay các em học sinh yêu quý của mình. Cám ơn các nhà tài trợ, cám ơn 18 em sinh viên Bách Việt, bởi chính các em đã đem đến cho tôi cảm giác dễ chịu trong chiều cuối tuần này. Yêu lắm, các bông hoa đẹp trong vườn hoa thắm sắc ngát hương của trường Cao đẳng Bách Việt, thành phố Hồ Chí Minh.

ĐTB

16832957 10206447860553546 706598972 o

 

 

Bài viết khác
Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn là người đam mê công việc bán hàng, thích làm cho một công ty năng động trẻ trung và chuyên nghiệp? DET cần tuyển nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất (khu cách ly Sân bay Quốc nội và Quốc tế)

Xem thêm
Facebook chat