Đại hội thành lập Hội SV Việt Nam tại Trường CĐ Bách Việt


Tham dự Đại hội thành lập Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bách Việt có sự tham dự của Tiến sĩ Đỗ Tuyết Bảo - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Việt, Thạc sĩ Nguyễn Phương Duy – Trưởng Khoa Thư ký – Du lịch, Cô Nguyễn Ngọc Lan Thu Thủy – Q.Trưởng Phòng Thanh Tra và Đảm Bảo Chất Lượng, Cô Huỳnh Thị Kim Xuyến – P. Trưởng phòng Công tác chính trị HSSV, Anh Phạm Văn Linh – Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố cùng120 đại biểuđại diện cho hơn 3500 hội viên ở Trường Cao đẳng Bách Việt.


Những thành tựu đạt được
Với những nổ lực và cố gắng của tập thể cán bộ - sinh viên nằm trong Ban vận động Hội sinh viên, sinh viên trường, công tác Đoàn và phong trào sinh viên Cao đẳng Bách Việt nhiệm kì 2012 đến thời điểm hiện tại đã đạt được những thành tựu lớn.
Khởi đầu đó là cuộc vận động "Thắp sáng ước mơ – Tài năng Bách Việt" với nội dung tuyên truyền, giới thiệu về cuộc vận động đến sinh viên và hệ thống các giải pháp tạo môi trường sinh viên học sinh giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Tuyên truyền vận động sinh viên – học sinh tham gia hưởng ứng "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục".Xây dựng công trình thanh niên ký túc xá xanh – sạch – đẹp, thường xuyên tổ chức dọn dẹp khuôn viên ký túc xá của trường...
Trong vai trò xung kích của sinh viên trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập, góp phần xây dựng và phát triển vì nhà trường, vì xã Hội cộng đồng được thể hiện rõ nét.
Đặc biệt trong lĩnh vực xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Ban vận động TL Hội sinh viên đã tổ chức chương trình đã tổ chức đêm hội "Cùng em vui đón trung thu, lần 4" tặng quà, bánh trung thu, lồng đèn cho 500 em thiếu nhi tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng; phối hợp với trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình "Hiến máu nhân đạo" được tổ chức 2 lần trong năm. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và phát huy tinh thần truyền thống xung kích tình nguyện vì cộng động, khơi dậy tấm lòng nhân ái. Trong năm qua đã vận động được 315 đơn vị máu; tham gia chiến dịch Tiếp Sức Mùa Thi và Mùa Hè Xanh đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng cho các hoạt động: nâng cấp và mở rộng 3 cây cầu liên ấp, xây dựng 150m đường bê tông giao thông nông thôn, sơn và sửa lại trụ sở ấp, dọn dẹp vệ sinh, giới thiệu gần 2.000 chổ trọ giá rẻ - miễn phí...
Ban vận động TL Hội sinh viên cũng phát động chương trình "Xuân Tình nguyện" do Hội sinh viên Thành phố phát động với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xuân chiến sĩ, Xuân sẻ chia, 1.000 bánh Tét vì người nghèo,khó khăn, Lời yêu thương gửi muôn nơi, Tết bạn bè ...
Trong vai trò đồng hành với hội viên, sinh viênBan vận động TL Hội sinh viên lấy phương châm: "Tổ chức Hội là người bạn đồng hành với sinh viên", xây dựng quỹ học bổng "Thắp sáng ước mơ – Tài năng Bách Việt", trao gần 50 suất với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, đặc biệt là Ban Giám hiệu nhà trường với tổng kinh phí là 50.000.000 đồng.
Xây dựng " Tủ sách cũ – Tri thức mới" - chương trình vận động mỗi bạn Hội viên,Đoàn viên, sinh viên tặng ít nhất 02 quyển sách, giáo trình học tập giúp các bạn HSSV nghèo vượt khó không có điều kiện học tập. Chương trình đã nhận hơn 1.000 quyển giáo trình thuộc các lĩnh vực khác nhau và 500 tập trắng đang trong giai đoạn phân loại để hoàn thành công trình thanh niên "Tủ sách tình bạn" nhằm giúp cho các bạn sinh viên tiết kiệm một phần trong cuộc sống.
Bên cạnh đó không thể không nhắc đến các hoạt động truyền thống như chương trình lễ hội " Vòng tay bè" nhằm giúp các bạn tân sinh viên mới vào trường hòa nhập và vượt qua những khó khăn trong học tập, sinh hoạt; tổ chức cuộc thi "Miss and Mr Bách Việt". Đây là lần thứ 11 cuộc thi "Miss and Mr Bách Việt" được tổ chức đã thu hút gần 200 bạn thí sinh ...
Từ những ngày trứng nước, đến nay Ban vận động TL Hội sinh viên đã làm lễ kết nạp cho 3699/ 4000 sinh viên trở thành hội viên.Định kỳ tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Mùa hèxanh, Xuân Tình Nguyện với hơn 3000 lượt bạn tham gia. Trong công tác xây dựng Chi hội, Liên chi Hội, CLB Đội – nhóm đã xây dựng và thành lập được tổng cộng 108 chi hội, 6 Liên chi hội, 5 CLB đội – nhóm. Trong công tác xây dựng Hội về tổ chức đã kết nạp Hội viên cho các khóa mới và chủ động tìm hiểu ra những Hội viên có thành tích học tập tốt rèn luyện tốt chưa là Đoàn viên để bổ sung vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chất lượng đội ngũ cán bộ Hội viên không ngừng được nâng lên đặc biệt là đội ngũ Ban vận động tin tưởng giao quyền, giao việc cho sinh viên chủ động, sáng tạo trong các lĩnh vực hoạt động Hội (10/11 thành viên trong Ban vận động là sinh viên, đội ngũ LCH Khoa là 100% là sinh viên)... Trong công tác cán bộ Hội hiện nay đã có tổng cộng 256 cán bộ Hội các cấp trong đó 50 cán bộ xuất sắc nhận được giấy khen và học bổng về thành tích hoạt động và học tập tốt trong giai đoạn vừa qua. 100% cán bộ Đoàn – Hội được tập huấn cấp Trường...


Phương hướng công tác hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ I (2015 – 2017 )

Nhằm mở rộng mặt trận tập hợp sinh viên, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của sinh viên trong việc tham gia các phong trào do Hội Sinh viên phát động, căn cứ theo điều kiện thực tế sinh viên trường và kết quả hoạt động Ban vận động hội sinh viên trường giai đoạn (2012–2014), BCH Hội Sinh viên trường Cao đẳng Bách Việt đề ra phương hướng hoạt động cho phong trào sinh viên trong nhiệm kì tới như sau:
Tập trung triển khai đồng bộ và sâu rộng phong trào "Sinh viên 5 tốt"từ cấp chi Hội cơ sở đến Hội sinh viên trường theo hướng chính quy, thường xuyên, liên tục. Phối hợp với nhà trườngvà các tổ chức xã hội, đoàn thể nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên như: chất lương học tập, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và trang bị các kĩ năng cần thiết cho sinh viên trong thời buổi hội nhập quốc tế, hướng tới danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên trong thời kỳ mới.

Bám sát chủ trương và phương hướng do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh đề ra về việc đẩy mạnh phong trào "Sinh viên 5 tốt" và công tác "Xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh".

Đầu tư công tác tổ chức xây dựng Hội sinh viên Việt Nam vững mạnh, chú trọng tập huấn, nâng cao năng lực cán bộ Hội, phát huy vai trò của cán bộ Hội cơ sở. Phát hiện và đào tạo đội ngũ cán bộ Hội có năng lực. Xây dựng các giải pháp nhằm giới thiệu sâu rộng đến sinh viên toàn trường, đặc biệt là tân sinh viên về hoạt động của Hội Sinh viên. Đổi mới hình thức tập hợp sinh viên, nâng cao chất lượng hội viên.

Tiến sĩ Đỗ Tuyết Bảo - Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao hoa cho các hội viên có thành tích xuất sắc

 

Chú trọng công tác chăm lo, tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên, tổ chức các hoạt động bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội trong sinh viên, phát huy ý tưởng sáng tạo, chuyên môn sinh viên trong học tập và các hoạt động tình nguyện. Nâng cao chất lượng các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Tăngcường công tác kiểm tra, hỗ trợ đối vối các cơ sở Hội, Câu Lạc Bộ - Đội – Nhóm để có những chỉ đạo kịp thời trong việc theo sát phương hướng hoạt động của Hội sinh viên trường. Khuyến khích hoạt động của các câu lạc bộ học thuật cấp liên chi Hội tiến tới thành lập câu lạc bộ học thuật cấp trường. Tập trung hướng dẫn tổ chức Hội nghị, Đại hội tại các cơ sở Hội nhằm củng cố lại đội ngũ các cấp bộ Hội ở cơ sở.

Đồng chí Huỳnh Hữu Phước Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Bách Việt


Đồng chí Huỳnh Hữu Phước Thọ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Bách Việt chia sẻ:"Ban chấp hành Hội sinh viên trường sẽ cụ thể hóa Nghị quyết đại hội và những chỉ đạo của Trung ương Hội sinh viên, Thành Hội vào quá trình tổ chức công tác Hội trong nhiệm kỳ mới. Toàn thể Ban chấp hành mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thư ký Hội sinh viên Thành phố, của Đảng ủy – BGH nhà trường, sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của Đoàn trường cho sự phát triển của tổ chức Hội Sinh viên và phong trào sinh viên của trường."

Một số hình ảnh tại Đại hội Thành lập Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bách Việt:


Đ/c Phạm Văn Linh trao giải thưởng Sao Tháng Giêng cho sinh viên Đặng Thị Ngọc Hân

 

Bài viết khác
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHOA NGOẠI NGỮ- DU LỊCH - TRUYỀN THÔNG CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NHẬN THỨC VỀ DU LỊCH - KHOA NGOẠI NGỮ- DU LỊCH - TRUYỀN THÔNG

Ngành Quản Trị Khách Sạn và Ngành Quản Trị Nhà Hàng & Dịch Vụ Ăn Uống

Xem thêm
Facebook chat