Giao lưu sinh viên quốc tế

 

Chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa giữa sinh viên quốc tế với Trường Cao đẳng Bách Việt nhằm mục đích giúp sinh viên CBV nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực tiếng Anh, trao đổi hiểu biết văn hóa và rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Chương trình còn mở ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên CBV kết bạn với sinh viên nước bạn từ đó hình thành các mối quan hệ để trao đổi thông tin lâu dài kể cả sau khi ra trường. Ngoài ra chương trình còn nơi để các bạn hoạt động giao lưu văn hóa cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện khác giúp tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống và nhiều giá trị nhân văn khác.

 

Chương trình được diễn ra vào mỗi chiều thứ tư hàng tuần. Ban đầu còn là sự e dè, ngại ngùng nhưng khi bầu khí vui nhộn bắt đầu được đẩy lên từ các hoạt náo viên dường như đã phá băng để cả hai phía có thể nhập môn cùng nắm tay, cùng nói, cùng ca, cùng chơi để cùng hòa nhịp vào bầu khí thân thiện, hào hứng và nhiệt tình.

Trong nội dung của chương trình các bạn còn có dịp trao đổi về các vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế và hơn hết là về con người và đất nước của mình.

 

Sau gần 2 tháng hoạt động nhiều sinh viên cảm nhận: “Vui nhất là chúng em cảm thấy mình trưởng thành và tự tin hẳn ra để giao tiếp với sinh viên nước ngoài. Kiến thức được mở rộng do có được nhiều thông tin bổ ích từ đất nước bạn. Và hơn hết là tình cảm từ những cái bắt tay, những nụ cười, những dòng địa chỉ email, facebook trao vội cho nhau để lưu lại mối dây liên hệ sau này”. Tất cả như đã minh chứng cho sự thành công của chương trình mang lại.

 

Được biết, chương trình giao lưu sinh viên quốc tế tại Trường Cao đẳng Bách Việt chỉ là một trong các chương trình hoạt động thường niên hiệu quả của nhà trường. Trong nhiều năm qua, nhà trường thường xuyên tổ chức thực hiện các hoạt động bổ ích, lý thú và giá trị khác như: chương trình kỹ năng viết CV, chương trình kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng, chuyên đề kỹ năng làm việc nhóm, chương trình ngày hội phỏng vấn việc làm ngay tại Trường….Tất cả nhằm trang bị hành trang tốt nhất dành cho các bạn sinh viên CBV sau khi ra trường.

 

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình được ghi lại:

 

111

Các sinh viên trong buổi giao lưu

 

115

Tham gia trò chơi "Truyền thông tin"

 

131

Hứng khởi tham gia trò chơi

 

132

Các bạn tự tin trao đổi thông tin

 

122

Cùng giao lưu - tìm hiểu về CBV

 

134

Bài viết khác
Tiếp đón Công ty Benesse và Nghiệp đoàn Grop - Nhật Bản

Triển khai hợp đồng được ký kết với Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ nhân lực Việt Nam (Vimas JSC), ngày 07/08/2017 vừa qua Trường Cao đẳng Bách Việt đã có buổi tiếp xúc và trao đổi chi tiết hơn với hai đơn vị là Công ty Benesse và Nghiệp...

Xem thêm
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC

Sáng ngày 29/08/2017 tại Trường Cao đẳng Bách Việt đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và xuất khẩu...

Xem thêm
Facebook chat