Giỗ Tổ Hùng Vương

         IMG 5101

         

 Thật xúc động, sáng nay thứ tư ngày mùng 9 tháng 3 âm lịch, tại tiền sảnh trường CĐ Bách Việt, hương khói nghi ngút, thầy trò và cả những cô chú nhân viên đã tâm thành thắp nén nhang thơm, hướng lòng về đất Phú Thọ, cùng với đồng bào cả nước kính nhớ Quốc Tổ Hùng Vương.

 

 

          Bàn thờ tuy giản dị nhưng có đầy đủ lễ vật hoa đèn, bánh trái, xôi gà..bánh chưng là biểu tượng của đất, bánh dày  là trời, hoa trái là lòng người…thành tâm  lễ Trời, ơn Đất và tri ân, kính nhớ các Vua Hùng, những người đã có công dựng xây nên nước nhà Việt Nam.

 

 

          Là sinh viên thế hệ thứ 10, chúng mình nhớ và vấn vương mãi những lời dạy của thầy cô giáo khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông, đó là “dân tộc Việt nam vốn là dân tộc duy tình”. Tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm, tình yêu lứa đôi. Vì tình, người ta sẵn sàng tha thứ cho nhau. Vì tình mà “chín bỏ làm mười”. Vì tình mới có sự hy sinh cao thượng.

 

 

           “Uống nước, nhớ nguồn- Ăn quả nhớ người trồng cây” là một trong các giá trị truyền thống cao quý. Chính vì thế, những dịp giỗ Tổ đã trở thành cơ hội để mọi người nhớ về công đức Tổ tiên, nhớ đến những người đã có công với nước, có công với gia đình mình, có công với bản thân mỗi người. Chúng mình có dịp thể hiện lòng ơn nghĩa, tri ân và nguyện hứa với Tổ tiên sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để kế nghiệp cha ông, giữ vững bờ cõi Việt Nam, giữ vững truyền thống văn hóa của dân tộc, đưa đất nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức đi lên.

 

          Mình nghe rì rào bên tai những lời khấn nguyện chân thành của thầy cô và bạn bè chung quanh “ Cầu xin Quốc Tổ Hùng vương linh thiêng ban cho đất nước Việt Nam yêu quý của chúng con được mãi mãi Thanh bình, bờ cõi vẹn nguyên, xã hội ổn định và ngày càng phát triển. Xin cho trường CĐ Bách Việt An Vui, May mắn; thầy trò đoàn kết trên dưới một lòng, có ý chí, nghị lực, kiên định, bền vững để tiếp tục vượt khó vươn lên, thực hiện được ước nguyện cao cả: “dâng cho Tổ quốc các thanh niên, những bông hoa đẹp thông minh, sáng tạo, có tay nghề giỏi, có đạo đức tốt hết lòng vì quê hương, đất nước Việt nam”.

 

          Trong khói nhang nghi ngút trên bàn thờ Tổ, hình như Quốc Tổ Hùng Vương đã mỉm cười.

 

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Trường:

IMG 5081

Ban Giám Hiệu Nhà Trường dâng hương trong ngày Giỗ tổ

 

IMG 5084

Thầy trò Trường Cao đẳng Bách Việt cùng chung một cảm xúc trong ngày Giỗ tổ

 

Bài viết khác
Facebook chat