Kỹ năng thực tập tại doanh nghiệp

 

Chương trình với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Thị Diễm My – Giảng viên khoa tâm lý học, báo cáo viên đào tạo kỹ năng viết CV và phỏng vấn  xin việc của Nhà văn hóa sinh viên Tp. HCM. Chương trình đã thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia mang lại một sinh khí hết sức náo nhiệt tại Hội trường.

 

Chương trình  được mở đầu hấp dẫn bằng các trò chơi, kỹ năng giúp cho sinh viên biết định vị lại bản thân và khai phóng nguồn năng lượng của mình. Từ đó giúp cho sinh viên biết cách nắm bắt cơ hội, tích lũy kinh nghiệm và có thể đạt được những thành công sau này.

 

Trong chuyên đề các bạn sinh viên được hướng dẫn một cách chi tiết có thể tự mình hoàn thiện một số kỹ năng tạo nên một CV xin việc ấn tượng. CV của ứng viên vốn phải thể hiện được hình ảnh và năng lực của bản thân nên đòi hỏi ứng viên phải hết sức tỉ mỉ về nội dung và cả hình thức trình bày để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Ngoài việc hướng dẫn các sinh viên diễn giả Diễm My còn trình bày không ít CV mẫu để các bạn tham khảo. Các CV mẫu được diễn giả Diễm My phân tích từng điểm mạnh yếu để các bạn sinh viên có thể rút được kinh nghiệm cho mình.     

 

Cuối chương trình là một số lưu ý cho sinh viên khi đi phỏng vấn xin việc làm, các bạn được hướng dẫn cách thức tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng, các kỹ năng để trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng và thể hiện kiến thức của mình sao cho phù hợp với các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Buổi chuyên đề dần đi vào những phút cuối nhưng bầu khí vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt khi liên tục các câu hỏi của các bạn sinh viên CBV được liên tục đặt ra xoay quanh các vấn đề kinh nghiệm trả lời phỏng vấn cũng như các yêu cầu thường thấy từ các nhà doanh nghiệp khi phỏng vấn các ứng viên tìm việc. Các thắc mắc đã được diễn giả Diễm My trả lời rất xác đáng mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

 

Chương trình thực sự đã mang lại nhiều dấu ấn tích cực cũng như kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên Trường Cao đẳng Bách Việt trong việc viết CV xin việc và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng. Thông qua chương trình Trường Cao đẳng Bách Việt mong muốn giúp sinh viên CBV có thêm nhiều trang bị vững chắc hơn nữa bên cạnh một chuyên môn vững đã được đào tạo để các bạn có thể vững bước trên con đường sự nghiệp phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi chuyên đề:

IMG 5520

IMG 5494

Sinh viên trao đổi cùng tác giả Diễm My

IMG 5516

Sinh viên tham gia chuyên đề

IMG 5499

Sinh viên tham gia trò chơi kỹ năng trình bày

IMG 5504

Diễn đàn - Giảng viên tâm lý học Nguyễn Thị Diễm My

IMG 5518

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

IMG 5497

Student student with a book

IMG 5527

 

Bài viết khác
Hướng dẫn cách viết email theo chuẩn

Trong thời buổi công nghệ thông tin không còn quá xa lạ với bất kỳ ai thì những công việc ta thường xuyên phải làm đó là viết email, đánh máy, soạn thảo văn bản. Tuy nhiên trên thực tế thì trừ những khóa học tin học văn phòng có chỉ...

Xem thêm
Cách viết đơn xin việc hiệu quả theo công thức "chuẩn" của Google

Công thức đặc biệt này được viết bởi Laszlo Bock – phó chủ tịch cấp cao (SVP) bộ phận HR - người đứng sau toàn bộ quy trình tuyển dụng của Google. Với kinh nghiệm từng xem qua hơn 20.000 CV trong suốt sự nghiệp của mình, Bock đưa ra một...

Xem thêm
Sinh viên Thiết kế thời trang với chương trình biểu diễn đồ án tốt nghiệp Sinh viên Thiết kế thời trang với chương trình biểu diễn đồ án tốt nghiệp

Vào ngày 31/08/2017 vừa qua, trường Cao đẳng Bách Việt  đã tổ chức buổi trình diễn đồ án tốt nghiệp cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Thiết kế thời trang khóa 9 của Trường.

Xem thêm
Facebook chat