Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Goethe- Trường CĐ Bách Việt

 Tham dự Lễ ký kết, đại diện Bộ GD&ĐT có PGS – TS Nguyễn Khang – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Chuyên nghiệp, các đồng chí chuyên viên Vụ giáo dục Chuyên nghiệp – Bộ GD&ĐT; đại diện Sở GD&ĐT TpHCM có Thạc sỹ Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc sở GD & ĐT TpHCM.


Về phía Viện Goethe, đại diện là Ngài Michael Flucht – Phó Viện trưởng Viện Goethe Việt Nam.
Về phía trường Cao đẳng Bách Việt có Tiến sỹ Bùi Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô trong Ban giám hiệu cùng Lãnh đạo các phòng, ban của nhà trường.
Sự kiện này cũng thu hút sự quan tâm và chú ý của các cơ quan truyền thông và báo chí của ngành giáo dục như : báo Thanh niên, báo Giáo dục; Đài truyền hình HTV TpHCM.


Lễ ký kết diễn ra dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam và chương trình khung giảng dạy tiếng Đức tại các trường giáo dục chuyên nghiệp. Trong đó, trường Cao đẳng Bách Việt là một trong năm trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tham gia chương trình thí điểm này.


Theo bảng ký kết, viện Goethe sẽ tư vấn và giám sát về chuyên môn chương trình đưa tiếng Đức vào giảng dạy tại trường, cử giáo viên có trình độ đến giảng dạy trong suốt khóa học, cung cấp tài liệu, giáo trình và tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ và cấp bằng. Trong khi đó, trường Cao đẳng Bách Việt sẽ phối hợp với viện Goethe về việc cung cấp phòng học, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập thí điểm cho sinh viên của trường.
Cũng tại buổi lễ, Ngài Michael Flucht đã có lời mời ban lãnh đạo của trường tham gia hội nghị các trường dạy tiếng Đức tại Singapore vào tháng 10 tới đây.

Hình: PGS.TS Nguyễn Khang chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, qúy thầy cô tại buổi lễ.

Lễ ký kết đã diễn ra thành công, đánh dấu bước phát triển mới trong việc mở rộng hợp tác quốc tế trong quá trình toàn cầu hóa, nâng cao cơ hội cho nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại CHLB Đức. Điều này cũng góp phần tốt đẹp thêm mối quan hệ hợp tác giữa CHLB Đức và Việt Nam đã kéo dài suốt hai thế hệ.

Bài viết khác
Tiếp đón Công ty Benesse và Nghiệp đoàn Grop - Nhật Bản

Triển khai hợp đồng được ký kết với Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ nhân lực Việt Nam (Vimas JSC), ngày 07/08/2017 vừa qua Trường Cao đẳng Bách Việt đã có buổi tiếp xúc và trao đổi chi tiết hơn với hai đơn vị là Công ty Benesse và Nghiệp...

Xem thêm
Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty VIMAS JSC

Sáng ngày 29/08/2017 tại Trường Cao đẳng Bách Việt đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và xuất khẩu...

Xem thêm
Facebook chat