Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” 2016 – Khởi động mùa hè tình nguyện của sinh viên Cao đẳng Bách

Hòa chung với tinh thần góp sức xây dựng đời sống người dân ngày một tốt hơn, sinh viên Bách Việt cũng đã hào hứng có mặt từ rất sớm để hưởng ứng ngày lễ ra quân.

Nhiều chiến sĩ là sinh viên năm nhất, lần đầu đi tham dự mùa hè tình nguyện

Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, diễn ra từ 10/7 đến 14/8, chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 tiếp nhận ít nhất 100.000 lượt chiến sĩ tham gia, đóng góp 2 triệu ngày công.

Tinh thần và ngọn lửa nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện sẽ giúp cuộc sống của người dân và bộ mặt thành phố được cải thiện

Chiến dịch Mùa hè xanh TPHCM năm 2016 tập trung vào các nội dung trọng điểm, gồm: hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, hành động vì an sinh xã hội; hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; hoạt động tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn minh đô thị, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội;  hoạt động đồng hành với thanh thiếu nhi trong lập thân, lập nghiệp và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; hoạt động tình nguyện “Vì trẻ em”.

Sinh viên Bách Việt khơi thông dòng chảy tại phường 6, quận Gò Vấp

Sau buổi lễ ra quân, các chiến sĩ của từng đơn vị đã nhận nhiệm vụ ở địa phương để “chiến đấu”. Các chiến sĩ trường Cao đẳng Bách Việt đã chung tay bảo vệ môi trường, khơi thông dòng chảy và dọn dẹp rác ở địa bàn phường 6 và phường 17 quận Gò Vấp – TP HCM.

Vừa giúp địa phương sạch đẹp, vừa tác động đến ý thức của người dân xung quang con kênh biết bảo vệ môi trường hơn

Một mùa hè xanh ý nghĩa lại bắt đầu mở ra đối với nhiều sinh viên. Những chiến dịch ý nghĩa và tinh thần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp của các chiến sĩ, sẽ là kỷ niệm đẹp và là gói hành trang nho nhỏ của các bạn. Các bạn sinh viên sẽ thêm tự hào vì những năm tháng tuổi trẻ tràn đầy năng lượng của mình, đã và đang làm được những việc có ích cho xã hội.

Ảnh: Nguyễn Tấn Đạt

Bài: Phù Dung

Bài viết khác
Công ty Đồ Họa Sài Gòn tuyển lao động bán thời gian Công ty Đồ Họa Sài Gòn tuyển lao động bán thời gian

Công ty ĐỒ HỌA SÀI GÒN là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lương cao các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tuyển 02 nhân viên làm việc bán thời gian phụ trách công việc: - Trực điện...

Xem thêm
Facebook chat