Ngày hội việc làm

 

Tại ngày hội, hơn 1500 sinh viên đăng ký tham gia chương trình sẽ nắm bắt được thông tin về cơ hội nghề nghiệp và xu hướng của thị trường lao động. Đây cũng là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp tiếp cận được với nguồn nhân lực do nhà trường đã và đang đào tạo, qua quá trình phỏng vấn sẽ lựa chọn được những ứng viên đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

                Văn nghệ chào mừng "Ngày hội việc làm năm 2015"

TS.Bùi Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường kiêm trưởng ban chỉ đạo chương trình cho biết: Là một đơn vị đào tạo giáo dục, chúng tôi không chỉ mang đến cho người học những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mà còn kết nối họ với nhà tuyển dụng, nhằm giải quyết việc làm cho sinh viên khi vừa tốt nghiệp. Ngày hội việc làm là cầu nối hữu ích, thắt chặt mối quan hệ giữa sinh viên – doanh nghiệp và nhà trường. Chúng tôi không ngừng cố gắng để đảm bảo chất lượng đào tạo mang sinh viên tới gần hơn với các doanh nghiệp”.

               TS. Bùi Hữu Dũng - CT HĐQT - Hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Theo Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm DB Nguồn NL và TT LĐ TpHCM "Các năm qua đa số sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã nhanh chóng có việc làm và thăng tiến nghề nghiệp"

Thời gian tới, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM rất mong nuốn được thường xuyên phối hop với nhà trường nâng cao hiệu quả đào tạo và bố trí hợp lý việc làm cho sinh viên của trường, nhà trường với một số chương trình:Xây dựng hệ thống quan sát , dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, thông tin nghề nghiệp – việc làm; tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh có chất lượng tại TP.HCM và khu vực Nam Bộ.

                      Ông Trần Anh Tuấn - PGĐ TT DB Nguồn NL và TT LĐ Tp.HCM phát biểu tại Ngày hội việc làm

Tại ngày hội, nhiều sinh viên đã được các doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ và hứa hẹn phỏng vấn trong một thời gian gần nhất. Theo thống kê ban đầu, hơn 350 hồ sơ của các bạn sinh viên được tiếp nhận ở các lĩnh vực khác nhau như ngành luật, trong đó nhiều nhất là y dược, thiết kế thời trang... Trong số đó, có nhiều sinh viên chứng tỏ được năng lực và được tiếp nhận trực tiếp ngay trong ngày hội.


HS-SV tham gia phỏng vấn tại Ngày hội việc làm

Ông Huỳnh Ngọc Huy – Phó GĐ Nhân sự Công ty dược Van Group cho biết: “Nguồn nhân lực trường Cao đẳng Bách Việt nói chung và đặc biệt là ngành Dược nói riêng được đào tạo khá tốt. Chúng tôi hy vọng sau ngày hội này sẽ tuyển đụng được một đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn nhất định, đồng thời là những người trẻ, có nhiệt huyết và có cái tâm với nghề để cùng chúng tôi phát triển công ty bền vững”.

Qua quá trình đào tạo chuyên sâu về kiến thức, đồng thời không ngừng bồi đắp những kỹ năng mềm cần thiết, sinh viên Trường Cao đẳng Bách Việt luôn sẵn sàng đối mặt vối thử thách nghề nghiệp. Chia sẻ sau ngày hội, bạn Dương Hải Sâm, sinh viên năm cuối ngành Thiết kế thời trang phấn khởi: “Ngày hội rất thiết thực với sinh viên năm cuối như tụi em. Thực tế hiện nay, để tìm được một công việc đúng chuyên ngành và phù hợp với mong muốn của bản thân là rất khó. Tuy nhiên, đây là một cơ hội tốt nhất để em có thể tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp cũng như yêu cầu việc làm”.

Ngày hội việc làm khép lại, cơ hội hòa nhập vào thị trường lao động của các sinh viên được mở ra. Giải quyết việc làm cho sinh viên cũng là thước đo để khẳng định chất lượng và thương hiệu của một đơn vị đào tạo giáo dục. Trường Cao đẳng Bách Việt đã và đang cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp. 

                      BGH chụp hình lưu niệm với đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm

Bài viết khác
Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn là người đam mê công việc bán hàng, thích làm cho một công ty năng động trẻ trung và chuyên nghiệp? DET cần tuyển nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất (khu cách ly Sân bay Quốc nội và Quốc...

Xem thêm
Facebook chat