Tháng 3 thương nhớ!

            Mỗi khi tháng 3 về, mình lại bâng khuâng nghĩ đến mẹ, đến chị gái của mình. Làm gì để mẹ vui, để sớt bớt nỗi lo toan cho mẹ…cả chị gái nữa, phải đem cho chị chút bất ngờ trong dịp 8/3 này.

 

 

      Chắc hẳn mẹ sẽ chẳng muốn mình làm thêm, gánh bớt với mẹ các chi phí học tập và sinh hoạt của đứa con trai, xa mẹ, rời quê hương miền Trung nắng nóng để vào thành phố hoa lệ, học hành, mong có nghề, có điều kiện và có cả tương lai tươi sáng nữa. Tất nhiên, mình sẽ học tập thật giỏi, song phải sắp xếp thời gian hợp lý làm thêm, để trải nghiệm, để tích lũy cả các kỹ năng cần thiết cho “hành trình vào đời” sau này nữa.

 

 

      Thật thú vị, khi Đoàn trường đang phát động tháng thanh niên; chủ đề khá hấp dẫn khiến mình tò mò, thích thú “Thanh niên lập chí, lập thân, lập nghiệp”. Quả thật, muốn có sự nghiệp tốt, thanh niên cần có ý chí, nghị lực biết vượt qua mọi sự “cám dỗ” của vật chất, của sự đua đòi, ăn chơi, sống thử, sống gấp. Không có thành công nào chẳng phải có được bằng sự kiên trì, nỗ lực không ngừng. Phải bắt đầu từ ngày hôm nay, phải cần mẫn như con ong xây tổ, như con kiến siêng năng tha mồi. Mình thầm nghĩ, mẹ và chị gái ở quê sẽ rất vui, rất an lòng về những suy nghĩ và cách sống của mình.

 

 

     Những dòng chữ này, như món quà nhỏ bé và chân thành con kính tặng mẹ, em mừng chị nhân ngày 8 tháng 3 tới. Con mong mẹ khỏe, mẹ vui và sống hạnh phúc. Em mong chị gái yêu quý luôn tươi trẻ, xinh đẹp và hạnh phúc.

 (Đứa em trai xa nhà)

IMG 0089

Bài viết khác
Facebook chat