Thầy luôn ở trong trái tim em

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi,

Tóc xanh bây giờ đã phai,

Thẫy vẫn đứng bên sân trường năm ấy,

Dõi theo bước em bước em trong cuộc đời”

 

Tháng 11 lại về, giữa cái se lạnh ở thành phố không có mùa đông, tôi lại nghe đâu đó vang lên câu hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, trong tôi lại rộn lên những cảm xúc khó tả….Thầy tôi, một người Thầy đặc biệt, một người đã để lại cho tôi nhiều tình cảm và những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp.

 

 Nếu hỏi tôi về kỉ niệm đáng nhớ với Thầy, thì tôi không nói được, vì tôi không chỉ có 1 kỉ niệm, mà là có nhiều, quá nhiều kỉ niệm với Thầy: kỉ niệm về chuyến tham gia MHX ở Bến Tre với thầy, kỉ niệm về lần tham gia TSMT, kỉ niệm về lần mấy Thầy trò vừa tắm mưa vừa đá banh, hay những lần Thầy trò cùng làm chương trình tới tận 2 giờ khuya,…v…v nhiều, nhiều lắm. Biết nói làm sao cho hết đây, khi những kỉ niệm đó khắc sâu vào tâm trí tôi?

  

Nhắc về Thầy, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong tôi là 1 người đàn ông trung niên, chững chạc với dáng đi đầy phong độ và khuôn mặt lúc nào cũng mỉm cười tươi hết mức có thể. Thầy cũng là người đã đưa tôi đến với những công tác Đoàn, để rồi bây giờ nó đã trở thành một phần không thiếu trong tôi, dù tôi làm gì và ở đâu. Đã gần 4 năm rồi Thầy nhỉ! Em giờ đã là 1 chàng trai trưởng thành có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình rồi Thầy ạ! Không biết thầy có còn nhớ em không? Còn em luôn luôn yêu quý và nhớ Thầy cùng với các anh, chị bên Đoàn lắm. Có đôi khi thấy buồn, thấy sợ hãi, hoang mang em luôn nghĩ đến Thầy cùng các anh, chị đồng chí và những lời dạy bảo, động viên của Thầy.

 

Những lời thầy nói với em, em vẫn luôn nhớ rất rõ; nhưng hồi đó cô học trò ngây ngô của thầy không hiểu hết những ý sâu xa trong đó. Đến khi trưởng thành hơn một chút, va vấp bên ngoài nhiều hơn mới hiểu được phần nào. Em thường tự nhủ giá như có thể bé lại và học hỏi thêm những điều còn đang băn khoăn. Nếu không có Thầy dìu dắt, hướng em vào những chuyến đi, những công tác Đoàn, xã hội đầy tiếng cười đó, chắc có lẽ bây giờ em vẫn chỉ là anh học trò không có định hướng rõ ràng cho tương lai. Cũng có những khi em bất đồng quan điểm với Thầy và đã vô tình có thái độ có phần vô phép, em xin lỗi Thầy nhiều lắm.

 

Cuộc sống có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em và cả tình thầy trò. Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Dẫu cho năm tháng vô tình trôi mãi mãi, nhưng những công ơn lớn lao mà Thầy đã mang đến, em sẽ khắc thật sâu trong tim. Mai đây khi em bước trên đường đời, sẽ mãi nhớ lời Thầy dìu dắt em hôm qua. Những ngày tháng êm đềm xưa ấy, sẽ không bao giờ tan biến đi, Thầy luôn ở trong tim em. Mãi là như thế.

 

Tiếng của thầy ấm áp truyền vào trang vở với bao khát vọng
Như gió ươm mầm móng hôm nay,vì một tương lai
Cuộc sống muôn màu vẫn đó,những hi vọng cùng bao ước mơ
Mãi nhớ về lời thầy dìu dắt em, hôm qua…

 

Thay Lam

 

(Huỳnh Đức Thuận - CLB Truyền thông)

Bài viết khác
Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn là người đam mê công việc bán hàng, thích làm cho một công ty năng động trẻ trung và chuyên nghiệp? DET cần tuyển nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất (khu cách ly Sân bay Quốc nội và Quốc tế)

Xem thêm
Facebook chat