Vào đại học bằng "đường vòng"

 

Ngưỡng cửa Đại học là ước mơ của các bạn trẻ

5 năm lấy bằng ĐH :

Trường CĐ Bách Việt TPHCM hiện đang đào tạo 12 ngành và chuyên ngành bậc CĐ. Bậc học này sẽ xét điểm theo từng khối thi, xét tuyển NV2, NV3 từ thí sinh đạt điểm sàn ĐH, CĐ theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT. Với các thí sinh đạt từ 23 điểm trở lên nếu trúng tuyển vào trường sẽ được miễn học phí học kỳ 1 năm thứ nhất. Bên cạnh đó trường còn có 19 ngành và chuyên ngành đào tạo từ bậc TCCN với rất nhiều lĩnh vực: Thư ký Văn phòng, Thiết kế thời trang, Nghiệp vụ Xây dựng, Y sĩ đa khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng,…

Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Bách Việt

Đặc biệt, trong năm 2011 Trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép mở thêm 3 ngành học mới bậc TCCN gồm: Nghiệp vụ kinh doanh, Quản lý công trình nhà cao tầng và Marketing. Bậc học này xét tuyển hồ sơ dựa trên bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT hoặc tương đương với thời gian đào tạo là 2 năm. Nếu thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa đậu học sinh vẫn có thể tham gia chương trình học này với thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng, trong đó có 3 tháng học bổ túc chương trình văn hóa để đạt trình độ tốt nghiệp THPT. Khi tốt nghiệp, người học sẽ nhận được bằng TCCN chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia.

Giờ học thực tế tại Khoa Điều dưỡng của trường

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu có nguyện vọng, các em sẽ tiếp tục được học để lấy bằng cao đẳng chính quy với các ngành tương ứng ngay tại Trường trong thời gian 1,5 năm. Tiếp đó, thêm 1,5 năm nữa để theo học hệ hoàn chỉnh liên kết với các trường ĐH, sinh viên đã có thể lấy được tấm bằng ĐH chỉ sau toàn bộ 5 năm. Thạc sĩ Trần Mạnh Thành – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường CĐ Bách Việt chia sẻ thêm: “Sau mỗi khóa sinh viên tốt nghiệp, trường đều tiến hành khảo sát mức độ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp năm đầu tiên, và tỷ lệ này luôn đạt trên 90%. Kết quả này có được cũng một phần quan trọng nhờ vào kênh hợp tác bền chặt giữa Trường với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập và tuyển dụng cho sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường”. 

Môi trường học tập hiện đại

 

Trường hiện có 4 cơ sở đào tạo nằm gần nhau, được xây dựng khang trang và rộng rãi với đầy đủ tiện nghi. Các phòng học được chia nhỏ để sinh viên thuận tiện trong việc áp dụng các phương pháp học hiện đại và đạt hiệu quả cao. Trong đó, phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu và đội ngũ giảng viên tận tâm. Hệ thống Thư viện được đầu tư hiện đại với phòng học mở, kho sách, phòng tự học tại chỗ, phòng máy tính phục vụ miễn phí cho sinh viên. Đặc biệt, với hệ thống thư viện điện tử vừa được trang bị với gần 20.000 đầu sách chuyên ngành sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Với 3 cơ sở gần nhau, ký túc xá hiện tại của trường có tổng diện tích 4.100 m2 gồm 50 phòng với diện tích 27 m2 /phòng, có sức chứa khoảng 500 sinh viên. Bên cạnh đó, trường đã xây dựng khu quy hoạch tổng thể và sẽ đưa vào sử dụng vào năm học 2011 - 2012 với tổng diện tích xây dựng 25.000 m2 bao gồm: khu học xá, khu thể thao liên hợp, ký túc xá. Không chỉ là chỗ ở, công tác quản lý của nhà trường còn đảm bảo tốt nhất cuộc sống cho sinh viên tại đây. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã làm cầu nối giữa sinh viên với những nơi có nhu cầu cho thuê để sinh viên có được chỗ ở phù hợp.

Khu liên hợp thể thao của trường với trang thiết bị hiện đại giúp các bạn sinh viên rèn luyện thể chất sau giờ học trên giảng đường.  

  

Một buổi sinh hoạt giao lưu "Tiếp sức mùa thi" của trường.

Không chỉ học tập, Trường CĐ Bách Việt còn tạo cho sinh viên một môi trường phát triển kỹ năng sống một cách toàn diện. Nhà trường đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị bao gồm hệ thống đèn sân khấu, hệ thống âm thanh, bộ nhạc cụ, hệ thống sân bãi như sân bóng chuyền, cầu lông… để phục vụ cho các hoạt động văn thể mỹ của sinh viên.

Vươn tới những ước mơ

Tin24h

Nguồn:  Trường Cao đẳng Bách Việt

Bài viết khác
Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất Tuyển dụng nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Bạn là người đam mê công việc bán hàng, thích làm cho một công ty năng động trẻ trung và chuyên nghiệp? DET cần tuyển nhân viên bán hàng tại Sân bay Tân Sơn Nhất (khu cách ly Sân bay Quốc nội và Quốc...

Xem thêm
Facebook chat