Tóm tắt ngành học:
Chương trình cung cấp các kiến thức toàn diện về hoá học, sinh học của thực phẩm để người học có thể áp dụng các kiến thức này vào công nghệ và quá trình sản xuất chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối thực phẩm.
Thời gian đào tạo:
2 năm - 4 học kỳ
Học phí:
Học phí đóng theo tín chỉ.

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - 6540103

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 

Chương trình học gồm ba phần: 

Kiến thức đại cương

Người học được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học ... theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

 

Kiến thức cơ sở ngành 

Chương trình bao gồm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế biến và bảo quản các loại thực phẩm như: Hóa sinh, Vi sinh, Hóa phân tích, công nghệ chế biến thực phẩm , cung cấp cho người học các kiến thức cơ sở để có thể hiểu biết chuyên sâu và biết vận dụng vào các kỹ thuật chế biến bảo quản thủy hải sản, công nghệ chế biến rượu bia, bánh kẹo, sữa…

 

Kiến thức chuyên ngành

Giúp người học vận dụng các kiến thức cơ sở và các thao tác kỹ thuật vào một số dây chuyền sản xuất các sản phẩm thực phẩm như phân tích thực phẩm, quản trị chất lượng, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ chế biến rau quả, đồ hộp, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…

 

GIẢNG VIÊN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

  • Đội ngũ giảng viên với 80% có  trình độ Thạc sĩ trở lên có năng lực chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sử dụng phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp bài giảng trên lớp, thực hành tại phòng lab và thực tập tại doanh nghiệp.
  • Các tài liệu học tập được cung cấp cho sinh viên sẽ bao gồm sách cho các môn học, tài liệu đọc bổ sung và tham khảo, các nghiên cứu, tài liệu chuyên môn, các ấn bản, các bài viết, trang web và danh sách nhiều tài liệu đọc và nghiên cứu tham khảo khác.
  • Ngoài các buổi học chính, các buổi thảo luận và học nhóm riêng giữa giáo viên và học sinh cũng sẽ được tổ chức trên lớp.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

  • Phòng học máy lạnh khang trang, sạch sẽ, thoáng mát được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu projector.
  • Phòng thí nghiệm chuyên ngành thực phẩm, phòng mô phỏng các thiết bị máy móc thực phẩm. 
  • Sĩ số lớp học nhỏ, tạo điều kiện cho từng sinh viên phát huy được hết năng lực của mình.

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

  • Chuyên viên về đảm bảo chất lượng thực phẩm, phân tích thực phẩm, thanh tra thực phẩm ;
  • Nhân viên trong các « bếp kiểm tra », các dây chuyền chế biến thực phẩm, các phòng kiểm nghiệm thực phẩm của các công ty thực phẩm, các phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm thực phẩm, các cơ sở chế biến và bảo quản thực phẩm.

 

Các ngành đào tạo khác
QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG - 6810205

Chương trình đào tạo hướng tới công việc quản trị và nghề chuyên về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành cùng phương pháp xử lý tình huống ,ra quyết định, kỹ thuật quản trị, kỹ năng nghề...

Xem thêm
QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - 6810201

Đặc biệt phát triển năng động trong các năm vừa qua, các ngành đào tạo về Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn của Trường Cao đẳng Bách Việt cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam và các nước Đông Nam Á nguồn lao động chuyên nghiệp trong...

Xem thêm
QUẢN TRỊ KINH DOANH - 6340404 QUẢN TRỊ KINH DOANH - 6340404

Chương tình cung cấp các kiến thức cơ bản và toàn diện về kinh tế học, kế toán, tài chính, tiếp thị, kỹ thuật quản trị, kỹ năng xử lý thông tin và điều hành; giúp sinh viên làm quen với môi trường...

Xem thêm
Facebook chat