Tóm tắt ngành học:
Chương trình cung cấp các kiến thức toàn diện về hoá học, sinh học của thực phẩm để người học có thể áp dụng các kiến thức này vào công nghệ và quá trình sản xuất chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối thực phẩm.
Thời gian đào tạo:
2 năm - 4 học kỳ
Học phí:
Học phí đóng theo tín chỉ.

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - 6540103

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

 

Chương trình học gồm ba phần: 

Kiến thức đại cương

Người học được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học ... theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

 

Kiến thức cơ sở ngành 

Chương trình bao gồm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế biến và bảo quản các loại thực phẩm như: Hóa sinh, Vi sinh, Hóa phân tích, công nghệ chế biến thực phẩm , cung cấp cho người học các kiến thức cơ sở để có thể hiểu biết chuyên sâu và biết vận dụng vào các kỹ thuật chế biến bảo quản thủy hải sản, công nghệ chế biến rượu bia, bánh kẹo, sữa…

 

Kiến thức chuyên ngành

Giúp người học vận dụng các kiến thức cơ sở và các thao tác kỹ thuật vào một số dây chuyền sản xuất các sản phẩm thực phẩm như phân tích thực phẩm, quản trị chất lượng, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ chế biến rau quả, đồ hộp, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…

 

GIẢNG VIÊN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

  • Đội ngũ giảng viên với 80% có  trình độ Thạc sĩ trở lên có năng lực chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sử dụng phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp bài giảng trên lớp, thực hành tại phòng lab và thực tập tại doanh nghiệp.
  • Các tài liệu học tập được cung cấp cho sinh viên sẽ bao gồm sách cho các môn học, tài liệu đọc bổ sung và tham khảo, các nghiên cứu, tài liệu chuyên môn, các ấn bản, các bài viết, trang web và danh sách nhiều tài liệu đọc và nghiên cứu tham khảo khác.
  • Ngoài các buổi học chính, các buổi thảo luận và học nhóm riêng giữa giáo viên và học sinh cũng sẽ được tổ chức trên lớp.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

  • Phòng học máy lạnh khang trang, sạch sẽ, thoáng mát được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu projector.
  • Phòng thí nghiệm chuyên ngành thực phẩm, phòng mô phỏng các thiết bị máy móc thực phẩm. 
  • Sĩ số lớp học nhỏ, tạo điều kiện cho từng sinh viên phát huy được hết năng lực của mình.

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

  • Chuyên viên về đảm bảo chất lượng thực phẩm, phân tích thực phẩm, thanh tra thực phẩm ;
  • Nhân viên trong các « bếp kiểm tra », các dây chuyền chế biến thực phẩm, các phòng kiểm nghiệm thực phẩm của các công ty thực phẩm, các phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm thực phẩm, các cơ sở chế biến và bảo quản thực phẩm.

 

Các ngành đào tạo khác
QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - 6320108

Chương trình trang bị cho người học : • Kiến thức về bản chất, vai trò của quan hệ công chúng trong đời sống xã hội và nguyên tắc hoạt động của quan hệ công chúng; • Hiểu được nhiệm vụ của người làm công việc quan hệ công chúng...

Xem thêm
KẾ TOÁN - 6340301

Chương trình với ba chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Kế toán ngân hàng và Kế toán – Thư ký văn phòng được thiết kế để trang bị cho người học các kỹ năng kế toán cơ bản và các kỹ thuật ghi sổ, tăng cường thực hành với các nguồn...

Xem thêm
CÔNG NGHỆ Ô TÔ - 6510216 CÔNG NGHỆ Ô TÔ - 6510216

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới....

Xem thêm
Facebook chat