Tóm tắt ngành học:
Với mục tiêu đào tạo là cung cấp kiến thức để sinh viên có khả năng tham gia quản lý, thi công các công trình nội thất, ngoại thất, sân vườn… trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp nên ngành đào tạo chú trọng các kiến thức sát với thực tế, tăng cường các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp.
Thời gian đào tạo:
2 năm - 4 học kỳ

THIẾT KẾ NỘI THẤT - 6210403

MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

Chuyên nghiệp, năng động với:

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trình độ Thạc sĩ (10), Đại học (02) với phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp bài giảng trên lớp, tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp và thực hành thông qua các đồ án thiết kế ứng dụng thực tế

- Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo:

• Phòng học máy lạnh khang trang, sạch sẽ, thoáng mát được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu projector.

• Phòng lab bố trí 1 máy vi tính/1 sinh viên  

• Phần mềm hỗ trợ cho giảng dạy chuyên ngành: Autodesk AutoCad, Sketchup, Autodesk  3DS Max, Adobe Photoshop...

• Thư viện gồm rất nhiều các đầu sách phục vụ cho nghiên cứu: 6.000 đầu sách, 80 tạp chí các loại, tài liệu và giáo trình học tập. Người học có thể truy cập tài liệu học tập, thông tin trên mạng trên thư viện điện tử

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Mục tiêu: Cung cấp kiến thức để sv có khả năng tham gia quản lý, thi công các công trình nội thất, ngoại thất, sân vườn… trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp.

- Chương trình học gồm ba phần:

 Kiến thức đại cương

Người học được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học ... theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

Kiến thức cơ sở ngành

Người học được trang bị các kiến thức chung về mỹ thuật, xu hướng thiết kế, các nguyên lý thiết kế.

Kiến thức chuyên ngành

Người học được trang bị:

• Các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về mỹ thuật trong thiết kế như: Màu sắc, bố cục, các nguyên lý thiết kế nội thất.

• Kiến thức về các thao tác, nghiệp vụ của một chuyên viên thiết kế nội thất, thành thạo các kỹ năng về đọc, hiểu, trình bày,  triển khai bản vẽ kiến trúc, về các phần mềm ứng dụng chuyên ngành thiết kế nội thất.

• Các phương pháp để phát triển tư duy và ý tưởng sáng tạo trong thiết kế

• Các phương pháp tiếp cận, phân tích và thiết kế các ứng dụng thực tiển.

SAU KHI TỐT NGHIỆP SINH VIÊN CÓ THỂ

- Nắm vững các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về mỹ thuật trong thiết kế như: Màu sắc, bố cục, các nguyên lý thiết kế nội thất ...

- Nắm vững kiến thức  và phương pháp phát huy tư duy sáng tạo trong thiết kế.

- Có kiến thức căn bản về cấu tạo nội thất, vật liệu nội thất và trang trí, về thiết kế cảnh quan. Nắm vững kiến thức chuyên môn về nguyên lý thiết kế nội thất cũng như các kỹ năng thể hiện các sản phẩm thiết kế nội thất: Thiết kế nội thất căn hộ, Thiết kế sân vườn biệt thự, Nội thất cửa hàng, Nội thất văn phòng…

- Sinh viên có khả năng vẽ phác thảo mẫu, tạo hình, trang trí bằng tay thông qua các công cụ như: bút vẽ, cọ vẽ, ...

- Thực hiện được các thao tác, nghiệp vụ của một chuyên viên thiết kế nội thất, sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng chuyên ngành.

- Đọc, hiểu và trình bày bản vẽ kiến trúc, triển khai nội thất

- Có tư duy và ý tưởng sáng tác thiết kế nội thất.

- Tổng hợp, xử lý được số liệu về cơ sở dữ liệu của các cơ quan, công ty xí nghiệp. 

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Chuyên viên tư vấn và triển khai thiết kế nội thất cho các công ty thiết kế và thi công về trang trí nội thất (văn phòng, cửa hàng, khách sạn, resort,  các công trình công cộng....biệt thự, nhà ở, căn hộ.... )

• Giám sát thi công nội thất nhà xưởng hoặc công trình tại các công ty tổ chức sự kiện: sân khấu, gian hàng triển lãm....

• Chuyên viên khai triển cấu tạo nội thất tại các công ty chuyên triển khai, gia công bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất (họa viên).

• Nắm bắt và triển khai ý tưởng thiết kế nội thất cho các công ty giới thiệu và tư vấn trang thiết bị và vật liệu nội thất.

Các ngành đào tạo khác
TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH - 6480104

- Là ngành công nghệ mũi nhọn hàng đầu, là bản lề cho các ngành nghề khác phát triển - Là ngành có tính ứng dụng thực tiễn, bám sát nhu cầu cần thiết của xã hội. Các công việc được đào tạo từ ngành học rất thực tế như: quản...

Xem thêm
CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM - 6540103

Chương trình cung cấp các kiến thức toàn diện về hoá học, sinh học của thực phẩm để người học có thể áp dụng các kiến thức này vào công nghệ và quá trình sản xuất chế biến, đóng gói, bảo quản và phân phối thực phẩm.

Xem thêm
Facebook chat