Tóm tắt ngành học:
Chương trình giúp sinh viên làm quen với một phạm vi rộng các vấn đề phát sinh trong công nghệ máy tính và công nghệ thông tin, cùng với các phương pháp và công nghệ khác nhau sẵn có như các giải pháp. Kỹ năng lập trình các ngôn ngữ cấp cao như C++, C#, Java, ASP.Net, PHP để phát triển ứng dụng Công nghệ thông tin và thiết kế, phát triển website ; Multimedia : Hiểu và sử dụng các ứng dựng Multimedia trong thiết kế, phát triển ứng dụng ; Các kiến thức lý thuyết và kỹ thuật: tầm quan trọng của dữ liệu và truyền thông đối với các hệ thống thông tin, sự xuất hiện của Internet, hiểu biết về các nguyên lý của các hệ điều hành, máy tính nền tảng và sự phát triển liên tục của chúng. Phát triển cá nhân: có được kỹ năng phân tích và kỹ năng số cho lập trình máy tính, các kỹ năng trình diễn và PR đối với các môi trường làm việc khác nhau.

TIN HỌC ỨNG DỤNG - 6480205

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình học gồm ba phần:

Kiến thức đại cương

Người học được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học ... theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

Kiến thức cơ sở ngành

Người học được trang bị các kiến thức cơ sở về chuyên ngành:

 • Xây dựng phương pháp tư duy logic nắm bắt một số thuật toán, thuật giải đơn giản thông qua các ngôn ngữ lập trình. Thông qua các môn học toán rời rạc, kỹ thuật lập trình.
 • Kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu: môi trường cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu quan hệ, cơ sở dữ liệu hướng đối tượng, thiết kế các loại cơ sở dữ liệu nói trên. Mô h́ình truy cập, quản trị bên trong cơ sở dữ liệu.
 • Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về kiến trúc máy tính, lắp ráp, cài đặt các trình điều khiển thiết bị. Cấu trúc, chức năng của hệ điều hành.
 • Nắm chắc nguyên tắc hoạt động, thiết lập các thông số cơ bản cho các thành phần, thiết bị của một hệ thống mạng cơ bản. Làm quen với các thiết bị và dụng cụ thực hành nghề.

Kiến thức chuyên ngành

Trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu của ngành. Đảm bảo cho sinh viên:

 • Khả năng quản trị các hệ cơ sở dữ liệu khác nhau. Như SQL server, MySQL,...Người học biết vận hành, quản trị và khai thác để từ đó thiết kế, phát triển các ứng dụng, lưu trữ thông tin phục vụ các phần mềm quản lý, thiết kế - xây dựng WEB.
 • Đảm bảo nắm bắt các kiến thức, công nghệ mới theo sự phát triển của nền công nghệ trong nước và thế giới.
 • Các công cụ phát triển phần mềm, tương tác với hệ điều hành và phần cứng thiết bị di động. Cung cấp cho người học các kiến thức về lập trình Objective-C.Giúp người học nắm vững lập trình và thiết kế giao diện cho các ứng dụng trên thiết bị di động.Nâng cao kỹ năng phân tích và phát triển ứng dụng trên thiết bị di động.

 

GIẢNG VIÊN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hiểu thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp, áp dụng phương pháp giảng dạy trực quan kết hợp lý thuyết trên lớp và thực hành tại phòng Lab, phòng thực hành chuyên ngành.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

 • Phòng học máy lạnh khang trang, sạch sẽ, thoáng mát. Trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học như hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu projector.
 • Phòng Lab thực hành chuyên ngành lắp ráp cài đặt máy tính, lập trình ứng dụng, xây dựng hệ thống mạng
 • Hệ thống thư viện:
  • Bộ giáo trình về chuyên Viên ứng dụng văn phòng MOS (Microsoft Office Specialist) và tin học cơ sở MTA (Microsoft Technology Associate)
  • Bộ giáo trình E-learning về Công nghệ Thông tin
  • Kho phần mềm Dreamspark gồm các phần mềm có bản quyền của Microsoft dành cho giáo viên và sinh viên tải về và sử dụng...

 

 CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

 • Chuyên viên về IT, phân tích hệ thống, kỹ thuật hệ thống, lập trình ứng dụng trên thiết bị di động và ứng dụng web
 • Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu, quản lý hệ thống thông tin (MIS).
Các ngành đào tạo khác
KẾ TOÁN - 6340301

Chương trình với ba chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, Kế toán ngân hàng và Kế toán – Thư ký văn phòng được thiết kế để trang bị cho người học các kỹ năng kế toán cơ bản và các kỹ thuật ghi sổ, tăng cường thực hành với các nguồn...

Xem thêm
CÔNG NGHỆ Ô TÔ - 6510216

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Trong chiến lược công nghiệp hóa và...

Xem thêm
THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - 6210402 THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - 6210402

Chương trình Thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Bách Việt là một khóa đào tạo toàn diện được thiết kế để cung cấp những kiến thức, nghiên cứu, kỹ năng thích hợp và áp dụng chúng vào...

Xem thêm
Facebook chat